Cali Today News - Nhiều nhà nghiên cứu đã đi tìm và khám phá các mẫu thịt bán thông thường tại các siêu thị ở Hoa kỳ có chứa trên 50% các vi khuẩn có sức đề kháng cao với nhiều loại trụ sinh.
Viện Translational Genomics Research (TGR) ở Arizona cho hay người tiêu dùng nên cẩn thận khi cầm và nấu nướng các loại thịt này.
Các chuyên gia của TGR đã phân tích 136 mẫu thịt của 26 siêu thị ở Illinois, Florida, California, Arizona và Washington D.C.
Bác sĩ Lance Price, người đứng đầu công trình khảo sát này, cho biết mức độ cao của dòng vi khuẩn Staphylococcus (S.Aureus) đã bị khám phá có trong thịt.
Trong một cuộc phỏng vấn, ông nói: “Vi khuẩn này gây ra hàng trăm ngàn vụ nhiễm độc hàng năm ở Mỹ, từ nhiễm độc da đến đường hô hấp như sưng phổi. Nó giết người nhiều hơn vi khuẩn bệnh HIV”
Một đại diện cơ quan liên bang FDA cũng cho hay FDA biết công việc của TGR và hiện nay FDA đang hợp tác với Bộ Nông Nghiệp và cơ quan CDC để tìm ra nguyên nhân các vụ nhiễm trùng ở thịt này.
No comments:
Post a Comment