Nhìn AiCâp Mong ViệtNam

Tuesday, April 5, 2011

Tin mới nhất về LS Lê Quốc Quân

Luật sư Lê Quốc Quân là một trong những người bị bắt hôm ngày 4 tháng 4 vừa qua khi đến khu vực Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội để theo dõi phiên xét xử tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ. Đến khuya ngày 5 tháng 4, vợ của luật sư Lê Quốc Quân cho biết những thông tin mới nhất liên quan việc bắt giữ chồng bà.


Gia đình chưa được gặp
Vợ LS Lê Quốc Quân: Đến thời điểm này, gia đình vẫn chưa gặp được anh Quân, chúng tôi chưa nhận được thông tin chính thức nào về việc anh Quân bị bắt giữ.


Gia Minh: Tin luật sư Lê Quốc Quân bị bắt đến được với gia đình thế nào?

Vợ LS Lê Quốc Quân: Những anh em, bạn bè của anh Quân thông báo cho gia đình.


Gia Minh: Sau khi bắt luật sư Quân, phía cơ quan chức năng có đến gia đình tiến hành những công việc gì không?


Vợ LS Lê Quốc Quân: Sau khi anh Quân bị bắt, qua bạn bè chúng tôi biết tin như thế và tôi cũng liên lạc qua điện thoại với anh Quân biết anh đang ở cơ quan Công an Quận Hoàn Kiếm.


Luật sư Lê Quốc Quân (phải) và Nguyễn Tiến Trung, ảnh chụp trước đây. Photo courtesy of danluan.org
Lúc đầu chúng tôi rất hy vọng sau khi phiên tòa kết thúc, anh Quân sẽ được trả tự do. Nhưng sau hơn chín giờ tối chưa thấy anh Quân về, tôi đến cơ quan Công an quận Hoàn Kiếm để hỏi thăm về anh Quân. Đến đó, công an bảo tôi về nhà làm việc. Khi về đến nhà, công an đã đọc lệnh khám xét nhà.


Gia Minh: Việc khám xét được tiến hành ra sao?


Vợ LS Lê Quốc Quân: Sau khi đọc lệnh, ba công an bắt đầu khám xét các phòng của gia đình chúng tôi, từ sách vở, tủ quần áo, máy tính, đồ dùng trong phòng… Họ thu giữ một máy tính để bàn và một laptop, một két sắt và một số tài liệu khác nữa.


Gia Minh: Sau khi hoàn thành khám xét, họ lập biên bản và bà phải ký vào? Rồi họ có cho biết giữ những vật dụng bị thu đến khi nào không?


Vợ LS Lê Quốc Quân: Tôi có đề cập đến việc đó và công an cho biết sẽ trả lại trong thời gian sớm nhất. Tôi hỏi thời gian cụ thể, họ chốt lại vào 10 giờ sáng hôm sau. Sáng nay tôi đến cơ quan Công an Quận Hoàn Kiếm để mở niêm phong hai máy tính.


Một máy tính họ nói không có gì liên quan đến vụ án. Máy tính kia họ in ra một số tài liệu để điều tra. Họ trả cho tôi một máy tính để làm việc.


Còn yêu cầu của tôi phải có thông báo về tình hình chồng tôi, thì họ nói sẽ thông báo trong thời gian ngắn nhất…


Cuộc nói chuyện bị gián đoạn và sau đó Đài chúng tôi tiếp tục liên lạc đến các số điện thoại của vợ Luật sư Lê Quốc Quân đều thất bại.

No comments:

Post a Comment