Nhìn AiCâp Mong ViệtNam

Friday, January 7, 2011

Bắn thêm lông, biến thịt heo nái thành heo rừng

Hàng giả, hàng dỏm, người ta có thể tìm thấy bất nơi nào ở Việt Nam. Chúng đều được bán công khai, đủ loại, từ mỹ phẩm, quần bò, đồ điện tử đến đồ ăn thức uống.

Ðốt lớp da thịt heo nái thành thịt heo rừng. (Hình: VnExpress)

Nắm bắt thị hiếu của dân nhậu khắp nơi, ông Huỳnh Văn Hùng, 42 tuổi, cư dân Phù Cát, tỉnh Bình Ðịnh nghĩ ra “phù phép” biến heo nái thành thịt heo rừng. “Mưu sâu kế độc” của ông Hùng qua mặt biết bao nhiêu người, phần lớn là bợm nhậu đã ngà ngà say bên bàn tiệc. Cho đến gần đây, sau 4 năm làm ăn khấm khá, mưu mô này mới bại lộ.
Theo báo mạng VnExpress, số thịt heo rừng giả được tung ra thị trường đều đều mỗi tháng trên 10 tấn. Khúc phim lừa đảo được quay lại cho thấy ông Hùng tìm mua heo nái nhiều tuổi với giá “bèo.” Mổ heo tại lò nhà xong, ông Hùng dùng đèn khò đốt sơ, làm cho lớp da heo ngả màu nâu sậm. Cạo nhẹ những chỗ cháy, ông Hùng dùng máy bắn lông ba chấu, biến mảnh thịt heo nái già thành những miếng heo rừng “khoái khẩu.”
Phù phép khéo léo đã giúp ông Hùng giàu lên nhanh chóng, đặc biệt vào những đợt lễ Tết, dân nhậu đông lên và thịt heo rừng khan hiếm. Tính ra, mỗi ngày ông bỏ túi khoảng 5 triệu đồng tiền lãi ròng, tương đương với 300 Mỹ kim.
Ông Hùng đích thân lái xe chở “thịt heo rừng” từ lò mổ nhà mình đi giao khắp nơi theo đơn đặt hàng, từ các tỉnh lỵ miền Trung cho đến Sài Gòn, kể cả các tỉnh phía Nam. Trung bình mỗi ngày, ông ta bán được khoảng 350 ký thịt heo rừng giả.
Cho đến ngày 6 tháng 1, lò mổ chuyên sản xuất thịt heo rừng giả mới bị phát giác cùng với 400 kg thịt chưa kịp đem đi tiêu thụ. Ông Hùng bị phạt 8 triệu đồng, số tiền chẳng thấm vào đâu so với tiền lãi chạy vào túi ông. Và ai dám bảo đảm rằng trò lừa đảo này sẽ không tái diễn?

No comments:

Post a Comment