ÐỒNG NAI (TT) - Chi Cục Bảo Vệ Thực Vật tỉnh Ðồng Nai sáng 27 tháng 2 đã lên tiếng báo động về dư lượng thuốc trừ sâu quá cao ở nhiều loại rau được bày bán tại các siêu thị.
Theo báo Tuổi Trẻ, kết quả xét nghiệm 111 mẫu rau cho thấy có 15.3% mẫu chứa dư lượng nitrate vượt mức cho phép, có nghĩa là rất độc cho sức khỏe người tiêu thụ. Các mẫu rau này còn có cả vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy như Coliform, E.coli, Cypermethrin, Samonella...
Ðáng lo là các loại rau độc hại này được bày bán tại hai siêu thị lớn ở Biên Hòa là Co-op Mart và Metro. Kết quả xét nghiệm mới nhất này là chứng minh hùng hồn cho thấy rau được gọi là “sạch” lại không hề sạch.
Lời cảnh cáo của Chi Cục Bảo Vệ Thực Vật tỉnh Ðồng Nai đã gây rúng động dư luận. Một số bà nội trợ lâu nay chỉ mua rau ở các siêu thị vì tin rằng đó là rau sạch. Niềm tin này mạnh đến nỗi họ nhất định tẩy chay rau quả ở chợ.
Một nữ công chức xin được giấu tên cho biết: “Cho đến nay biết tin này, tôi thật sự hoang mang và lo lắng. Người lớn chúng ta đã đành, các cháu còn quá nhỏ tuổi mà đã tiếp nhận chất độc vào cơ thể mỗi ngày. Nhìn đi nhìn lại thì thịt cá tôm bây giờ cũng được nuôi toàn bằng thức ăn, không biết an toàn đến đâu. Không ăn thì chết vì đói mà ăn thì chết vì bệnh. Làm sao đây?”
Một số người khác không giấu được sự thất vọng, cho rằng chỉ còn cách... tự trồng rau để có rau sạch mà dùng.
Theo báo Tuổi Trẻ, kết quả xét nghiệm 111 mẫu rau cho thấy có 15.3% mẫu chứa dư lượng nitrate vượt mức cho phép, có nghĩa là rất độc cho sức khỏe người tiêu thụ. Các mẫu rau này còn có cả vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy như Coliform, E.coli, Cypermethrin, Samonella...
Ðáng lo là các loại rau độc hại này được bày bán tại hai siêu thị lớn ở Biên Hòa là Co-op Mart và Metro. Kết quả xét nghiệm mới nhất này là chứng minh hùng hồn cho thấy rau được gọi là “sạch” lại không hề sạch.
Lời cảnh cáo của Chi Cục Bảo Vệ Thực Vật tỉnh Ðồng Nai đã gây rúng động dư luận. Một số bà nội trợ lâu nay chỉ mua rau ở các siêu thị vì tin rằng đó là rau sạch. Niềm tin này mạnh đến nỗi họ nhất định tẩy chay rau quả ở chợ.
Một nữ công chức xin được giấu tên cho biết: “Cho đến nay biết tin này, tôi thật sự hoang mang và lo lắng. Người lớn chúng ta đã đành, các cháu còn quá nhỏ tuổi mà đã tiếp nhận chất độc vào cơ thể mỗi ngày. Nhìn đi nhìn lại thì thịt cá tôm bây giờ cũng được nuôi toàn bằng thức ăn, không biết an toàn đến đâu. Không ăn thì chết vì đói mà ăn thì chết vì bệnh. Làm sao đây?”
Một số người khác không giấu được sự thất vọng, cho rằng chỉ còn cách... tự trồng rau để có rau sạch mà dùng.
No comments:
Post a Comment