Souza Chicken, trung tâm ấp trứng lớn ở Mangalore hiện xuất cảng sang Trung Quốc và miền Viễn Ðông 12 tấn chân gà mỗi tháng.
Lester D'Souza, đồng quản trị Souza Chicken cho biết chân gà là sản phẩm mới thêm vào trong kinh doanh gia cầm của họ.
Ông D'Souza nói với AndhraNews: “Việc thêm mặt hàng sản xuất này là nhắm đến việc xuất cảng chân gà đông lạnh sang Hồng Kông và Việt Nam, vốn đã bắt đầu từ hơn một năm nay. Chúng tôi mở rộng thị trường này xuất phát từ yêu cầu của khách hàng ở ngoại quốc liên lạc qua trang mạng của chúng tôi.”Họ đến tận đây bày cho chúng tôi cách thức nuôi, chọn, làm sạch, đóng gói và tạo nguồn cung cấp. Sau khi thu nhận mọi chi tiết chỉ dẫn của họ, trong suốt năm qua chúng tôi đã gửi đi mỗi tháng một thùng đông lạnh.”
Ông D'Souza giải thích thêm rằng, chân gà được cắt gọn gàng và sạch sẽ, không hề dùng đến các hóa chất vô cơ, đồng thời được gửi đi trong những thùng đông lạnh dùng riêng cho việc xuất cảng. Số hàng được gửi sang Hồng Kông và Việt Nam mỗi tháng một lần.
Chân gà là món ăn khoái khẩu ở Trung Quốc, nơi thường được dọn ra cho thực khách ăn “điểm sấm.” Ngoài ra, chân gà cũng là thức ăn không thể thiếu trong phần nấu nướng ở Trinidad, Jamaica, Nam Phi, Peru và Philippines.
Chân gà còn được mệnh danh là “móng vuốt Phượng Hoàng,” là món ăn bình dân mà ở nhiều nước người ta bày bán bên hè phố. Món này thường được rim với dầu sôi, thêm với gia vị của mù-tạt, giấm, ớt xanh và tỏi bằm. Chân gà cũng được dọn ăn với món xà-lách và khai vị. Phần ăn ngon nơi chân gà là da và gân, trong khi thịt thì chẳng có bao nhiêu. (T.P.) | ||
No comments:
Post a Comment